Banner TOP MÁI HIÊN PHÚ TÀI
Trang chủ Blog 3 bước lắp đặt mái che an toàn, chắc chắn

3 bước lắp đặt mái che an toàn, chắc chắn

Dù lựa chọn mái che chất lượng đến đâu nhưng nếu lắp đặt mái che không đúng yêu cầu kỹ thuật, không đảm bảo an toàn, chắc chắn thì bạn cũng chẳng thể nào sử dụng được lâu dài, đôi khi gặp phải những rắc rối mà bản thân không thể lường trước được. 

Sống ở những nơi có khí hậu thời tiết nóng bức quanh năm như Sài Gòn thì mái che chính là giải pháp chống nóng hiệu quả nhất, thích hợp từ không gian sân thương, hiên nhà cho đến hàng quán, công trình công cộng,...Mái che muốn sử dụng tốt và phát huy được hết tác dụng của nó, ngoài việc lựa chọn hàng chính hãng, chất lượng thì lắp đặt mái che sao cho vừa đẹp vừa mang lại nhiều lợi ích là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Dưới đây chính là 3 bước cơ bản trong quá trình lắp mái che mà bạn nên biết để có sự kiểm tra kỹ càng nhất. 
 

Đặt cột mái che đúng vị trí lắp đặt


Cột trụ mái che khá quan trọng bởi cột có chắc, được lắp đặt đúng ví trí và tiêu chuẩn, sức trụ mạnh thì mới có thể giữ cho mái che được chắc chắn và không bị lung lay, trục trặc trước mọi điều kiện thời tiết, nhất là khi mưa to, gió lớn hoặc bão ập đến. 
 
3 bước lắp đặt mái che an toàn, chắc chắn

Khi dựng cột trụ, khoảng cách và chiều cao giữa các cột được tính toán và xác định cụ thể, chính xác, chỉ cần một thiếu xót nhỏ cũng có thể gây ra nhiều hậu quả phía sau đó. Cột ở 4 vị trí khác nhau phải đặt sâu 50 cm, rộng 20 cm, khi dựng nếu cần có thể hòa lẫn đá răm hoặc sỏi để chân cột thêm vững chắc,  đổ một lớp bê tông và để 24 tiếng cho bề mặt mới thi công được khô cứng và chắc chắn hơn. Nên nhớ, khung mái che có chắc chắn hay không đều phụ thuộc vào bước này.
 

Lắp đặt thanh dầm, xà dọc


Sau khi đã đảm bảo các cột trụ được dựng chắc chắn thì bước tiếp theo đó chính là lắp đặt thanh dầm và xà dọc. Khá đơn giản, bạn chỉ cần xác định vị trí để lắp ráp rồi khoan lỗ bắt vào nhau, đặt thanh xà lên dầm và xiết chặt bằng vít. Chú ý thực hiện cẩn thận và chắc chắn để tránh tình trạng các bộ phận của mái che bị rời rạc, lỏng lẻo. 
 
3 bước lắp đặt mái che an toàn, chắc chắn

Thao tác này phải được thực hiện chắc chắn, tránh tình trạng rời rạc giữa các bộ phận, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người ngồi dưới mái hiên.
 

Phủ mái che


Sau khi hoàn thành hai bước trên, việc cần làm còn lại chỉ là phủ toàn bộ phần bạt làm mái che lên trên phần không sao cho chắc chắn nhất và gắn chật với từng thanh khung. Chú ý, trong quá trình lắp đặt  không được làm rơi hoặc kéo tấm bạt che trên mặt đất, khi loại bỏ các gói nilon bảo vệ từ mái che di động, không sử dụng một máy cắt dao hoặc hộp để cắt bọc nhựa như bạn vô tình có thể cắt vào vải mái che của bạn. Và để đảm bảo tốt nhất khi sử dụng, vừa có không gian thoáng đãng cho ngôi nhà, bạn nên gắn trên tường của bạn càng cao càng tốt.

Chỉ với những bước đơn giản khi lắp đặt mái che trên, giờ đây bạn đã có một không gian nghỉ ngơi thoải mái, thích hợp cho việc thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình lắp đặt và sử dụng mái che, hãy để chúng tôi giúp bạn làm những công việc đó bằng cách liên hệ HOTLINE 08.3978.5704 - 0943.444.407 - 0943.441.113, mọi vấn đề sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất. 
Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đườngChỉ Đường