Banner TOP MÁI HIÊN PHÚ TÀI
Trang chủ Blog Lựa chọn thép cho nhà tiền chế thích hợp nhất

Lựa chọn thép cho nhà tiền chế thích hợp nhất

Thép nhà tiền chế ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu bền vững và chắc chắn, được ví như là xương sống của cho công trình, và sẽ thật sự sai lầm, nguy hiểm khi lựa chọn vật liệu thép không phù hợp. 

Khác với những công trình kiến trúc thông thường, hầu như 80% nhà tiền chế đều sử dụng nguyên vật liệu chính đó là thép, tạo thành khung thép, xương sống đảm bảo tính chắc chắn, bền vững cho công trình. Thế nhưng trên thực tế, có rất nhiều loại thép nhà tiền chế ược sử dụng trong xây dựng, nếu liệt kê theo tên thì khó có thể đầy đủ, vậy bạn đã biết cách phân biệt cũng như biết đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 
 

Thép cacbon


Lựa chọn thép cho nhà tiền chế thích hợp nhất

Thép cacbon được sử dụng phổ biến trong các công trình công nghiệp được xây dựng bằng giải pháp nhà tiền chế. Loại thép này có cấu tạo với hai thành phần chính đó là sắt và cacbon, với độ cứng và khả năng chịu lực tương đối, bên cạnh đó là đặc tính dễ tạo hình, gia công và thường chi phí đầu tư khá thấp. 

 

Thép hợp kim

 
Lựa chọn thép cho nhà tiền chế thích hợp nhất
 
Khác với thép cacbon, thép hợp kim thường là loại được thép hình đúc sẵn với thành phần chính bao gồm: Mangan, Silic, Niken, Đồng theo tỷ lệ khác nhau phù hợp với tính chất sử dụng cho nhà tiền chế. Loại thép này có ưu điểm chính đó chính là độ dẻo cao, dễ gia công, khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt, tuy nhiên, giá thành lại khá cao, khi lựa chọn bạn nên có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.
 

Thép mạ kẽm


Đây chính là loại thép được ưu tiên sử dụng nhiều nhất cho những công trình xây dựng ngoài trời nhờ khả  năng chống ăn mòn hiệu quả với lớp kẽm bao bọc bên ngoài, chịu được mọi tác động của thời tiết không hề thua kém những loại thép cao cấp chuyên dụng khác. 
 
Lựa chọn thép cho nhà tiền chế thích hợp nhất

Ngoài ra, khi lựa chọn loại thép mạ kẽm này, bạn sẽ tiết kiệm được khá lớn khoảng chi phí đầu tư do giá thành thấp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 
 

Thép không gỉ


Lựa chọn thép cho nhà tiền chế thích hợp nhất

Cũng tương tự như thép mạ kẽm, thép không gỉ có đặc tính riêng biệt đó chính là độ dẻo và khả năng chịu lực, chống oxy hóa và ăn mòn được xem như hoàn hảo và hiệu quả nhất, trong điều kiện thường và cũng không biến màu như các loại thép khác. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như bảo trì thì đây chính là loại thép có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. 

Trên đây chính là 4 loại thép nhà tiền chế được sử dụng phổ biến nhất cho mọi công trình nhà tiền chế, hãy lựa chọn loại thép phù hợp nhất cho chính công trình cũng như điều kiện và khả năng kinh tế của chính mình. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong xây dựng nhà tiền chế, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 08.3978.5704 - 0943.444.407 - 0943.441.113, những nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp đỡ cho bạn tận tình nhất. 
Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đườngChỉ Đường