Banner TOP MÁI HIÊN PHÚ TÀI
Trang chủ Blog Biện pháp giúp thi công móng nhà thép tiền chế hiệu quả

Biện pháp giúp thi công móng nhà thép tiền chế hiệu quả

Công trình của bạn có bền vững và an toàn hay không tất cả đều phụ thuộc vào phần móng nhà tiền chế, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ, hãy thật kỹ lưỡng và cẩn thận ngay từ những bước nhỏ nhất. 

Với tính tiết kiệm chi phí, thi công nhanh chỉ trong thời gian ngắn cùng hiệu quả trong sử dụng, nhà tiền chế ngày ngay được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn để thi công cho chính công trình của mình.Về cơ bản, cấu trúc của nhà tiền chế bao gồm các bộ phận như nền móng, khung chính(cột, kèo thép), thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, dầm…, tấm thép tạo hình, tôn lợp mái. Trong đó, phần móng nhà thép tiền chế đóng vai trò quan trọng nhất và cần được lưu ý khi xây dựng bởi đây là nền tảng mang đến chất lượng và độ bền vững cho toàn bộ công trình, muốn vậy, bạn cần: 
 

Khảo sát địa hình

 
Biện pháp giúp thi công móng nhà thép tiền chế hiệu quả

Trước khi bước vào thi công nền móng, công việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là thực hiện khảo sát địa chất, địa hình để lựa chọn phương án xây dựng móng cho phù hợp. Chú ý, phần móng muốn kiên cố phải được thực hiện trên phần đất rất chặt, bằng phẳng, khô ráo, có khả năng thấm tốt, hạn chế những nơi đất sét, đất xóp, nhằm tránh được vấn đề sàn nhà nghiêng lún, ẩm thấp, ô nhiễm nguồn nước.
 

Thiết kế móng phù hợp


Dựa trên kết quả khảo sát cũng như yêu cầu của chủ đầu tư công trình, bạn nên đưa ra phương án thích hợp cho nền móng, với nhiều kiểu móng thiết kế khác nhau bao gồm: móng nông, móng sâu, móng đơn, móng băng, móng bè,..
 
Biện pháp giúp thi công móng nhà thép tiền chế hiệu quả
 

Thi công đúng kỹ thuật


Do toàn bộ hệ khung, vách sàn của nhà tiền chế có kết cấu nhẹ nên nên tải trọng truyền xuống móng của loại nhà lắp ghép thông thường tương đối nhỏ. Thép được bố trí ở các vị trí chân cột và móng nhà, sau đó đổ giằng bê tông theo diện tích chu vi nhà. 

Khi đổ bê tông cần chú ý đến kỹ thuật bởi không đúng sẽ dẫn đến làm giảm tuổi thọ của công trình.

Ngoài ra, khi lựa chọn vật liệu cũng nên chú ý đến yếu tố chất lượng, chọn từ những đơn vị cung cấp uy tín, kiểm tra cẩn thận trước khi bắt đầu vào quá trình thi công. 

Không chỉ với móng nhà tiền chế mà khi thi công bất cứ bộ phận nào, hãy đặt yếu tố an toàn chất lượng lên hàng đầu, có như vậy công trình mới đảm bảo chắc chắn, an toàn cho chính bạn cũng như người sử dụng. 

Để làm nhà tiền chế bao giờ cũng cần đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, muốn vậy, hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 08.3978.5704 - 0943.444.407 - 0943.441.113, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng và yên tâm nhất cho bạn.
Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đườngChỉ Đường