Banner TOP MÁI HIÊN PHÚ TÀI
Trang chủ Blog Quy trình xây dựng nhà tiền chế đúng tiêu chuẩn chất lượng

Quy trình xây dựng nhà tiền chế đúng tiêu chuẩn chất lượng

Một quy trình xây dựng nhà tiền chế không đơn giản mà nó phải trải qua 3 công đoạn gồm thiết kế, gia công công kiện và lắp đặt, đạt được điều này mới có thể đảm bảo an toàn và đúng tiêu chuẩn chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các công đoạn sau để có được sự lựa chọn hoàn hào nhất cho bạn
So với những phương pháp xây dựng bằng bê tông cốt thép hay nhà gỗ thông thường thì nhà tiền chế đáng tin cậy hơn bởi độ bền, sự linh hoạt cũng như chi phí xây dụng tiết kiệm hơn, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc. Cũng chính vì điều đó mà quy trình xây dựng nhà tiền chế tuy đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều yêu cầu về mặt kỹ thuật với 3 công đoạn chính bao gồm: thiết kế, gia công công kiện và lắp đặt. 

Công đoạn thiết kế


Quy trình xây dựng nhà tiền chế đúng tiêu chuẩn chất lượng

Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu cũng như kiến trúc của công trình xây dựng, và tất cả mọi ý đồ cũng như yêu cầu của chủ đầu tư đều được thể hiện trên bản vẽ. Vì đóng vai trò khá quan trọng nên toàn bộ quá trình thiết kế đều có những công tác xem xét và kiểm soát lỗi bản vẽ khá nghiêm ngặt. 

 

Gia công công kiện


Sau khi bản vẽ thiết kế được hoàn tất, các cấu kiện của công trình sẽ được thể hiện một cách chi tiết trên bản vẽ và đánh mã số rõ ràng để bước tiếp đến công đoạn gia công công kiện. 
 
Quy trình xây dựng nhà tiền chế đúng tiêu chuẩn chất lượng

Cụ thể, dựa vào bản thiết kế cũng như các thông số, những nguyên liệu như tấm thép sẽ được cắt thành miếng rời rạc đúng bản vẽ đưa ra. Các bản mã được liên kết cấu kiện lại với nhau đảm bảo tính kỹ thuật và thẩm mỹ cao, đảm bảo cả về kích thước và đặt mã số chính xác.

Tiếp theo là ráp nguyên liệu, công kiện đưa sang một tổ hợp khác theo đúng bản vẽ gia công. Ngay cả quy trình hàn, nắn, ráp bản mã cũng phải được thực hiện theo đúng quy trình và sau khi hoàn tất công đoạn gia công công kiện, các cán bộ kĩ thuật phải kiểm tra kỹ theo đúng bản vẽ gia công, các cấu kiện hoàn chỉnh được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi xếp vào container và vận chuyển ra công trình sẵn sàng cho việc lắp dựng.
 

Lắp dựng nhà tiền chế


Quy trình xây dựng nhà tiền chế đúng tiêu chuẩn chất lượng

Nhà tiền chế thường có ưu điểm hơn so với những kiến trúc xây nhà khác đó chính là thời gian lắp đặt nhanh hơn bởi chỉ cần lắp dựng dựa theo đúng bản vẽ kỹ thuật từ trước. Bản vẽ này sẽ mô tả cho các kỹ sư lắp dựng sơ đồ bố trí từng cấu kiện và đặc biệt là thứ tự lắp dựng chúng như thế nào cho an toàn và hiệu quả. Người nhân viên kỹ thuật chỉ cần lần lượt lắp dựng từng thành phần của công trình, bắt đầu là cột, kèo đến xà gồ, ty, giằng, sau cùng là lợp tôn,....

Trên đây chính là toàn bộ quy trình xây dựng nhà tiền chế mà bất cứ ai đang thắc mắc về loại kiến trúc này nên biết trước khi đưa ra quyết định cho chính công trình của mình. Và chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 08.3978.5704 - 0943.444.407 - 0943.441.113, chúng tôi đảm bảo sẽ đưa ra những giải pháp xây dụng nhà tiền chế tốt nhất theo yêu cầu của bạn. 
Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đườngChỉ Đường